All

เคล็ดลับการเลือกป้ายทะเบียนรถสวย ที่ยิ่งเก็บยิ่งปังแถมยังขายได้กำไรอีก

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจอยากซื้อป้ายทะเบียนรถสวยไว้ในครอบครอง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตามอาจจะเป็นซื้อเพื่อประดับบารมีให้กับรถของคุณหรือซื้อเพื่อเก็บไว้ขายทำกำไรในอนาคต คุณต้องห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาด เพราะเราจะมาแชร์วิธีการเลือกป้ายทะเบียนรถให้คุ้มถึงสองต่อด้วยกัน เพราะคุณนอกจากจะได้ความปังแล้วจากการเก็บป้ายทะเบียนไว้แล้วคุณยังจะได้กำไรจากการปล่อยขายอีกด้วย หากคุณอยากรู้ว่าเคล็ดลับการเลือกของเราคืออะไรไปอ่านกัน

การเลือกป้ายทะเบียนรถสวยตามความต้องการของตลาด

ก่อนจะทำการลงทุนซื้อป้ายทะเบียนรถสวยทุกครั้ง ลำดับแรกเลยคือคุณต้องทำการสำรวจความต้องการของเลขทะเบียนรถสวยทางท้องตลาดก่อนว่าเลขทะเบียนที่คนส่วนใหญ่ต้องการเป็นเลขแบบไหน  นั้นคุณก็นำเอาความต้องการของตลาดมาปรับใช้ในการหาป้ายทะเบียนสวยสำหรับซื้อเก็บเอาไว้  ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อป้ายทะเบียนด้วยวิธีการ ดังนี้

  • สังเกตเลขทะเบียนสวยตามเว็บต่างๆ ว่าเลขที่ทะเบียนที่มีมูลค่าระดับกลางๆไปจนถึงมีมูลค่าสูง ว่าส่วนมากผู้คนนิยมซื้อเลขแบบไหนกัน
  • เลือกเลขทะเบียนโดยอิงกับความเชื่อทางโหรศาสตร์ที่คนส่วนใหญ่เชื่อ เช่น คนไทยส่วนใหญ่เชื่อว่า เลข 9 เป็นเลขที่มีความหมายมงคล เพราะหมายถึงความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน หรือ เลข 8 เป็นเลขมงคลตามความเชื่อของคนจีนที่เชื่อว่าเลข 8 หมายถึงความร่ำรวยไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อคุณเลือกเลขทะเบียนที่ตรงกับความเชื่อพื้นฐานของคนส่วนใหญ่แล้วจะส่งผลให้ในอนาคตหากคุณต้องการขายป้ายทะเบียนเพื่อทำไร คุณสามารถปล่อยขายได้ในราคาดี เพราะมีความต้องการของตลาดมารองรับตลอดเวลา
  • เลือกเลขทะเบียนที่มีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร สามารถจำได้ตั้งแรกเห็น เช่น ฉก 11 , พท 9, ชง 9, ออ 3 และ กง 28 เป็นต้น เพราะเลขทะเบียนเหล่านี้สามารถเป็นที่จดจำของผู้คนทันทีที่ได้พบเห็น แถมยังสงเสริมความเด่นสง่าให้กับรถรวมถึงคุณอีกด้วย ส่งผลให้ป้ายทะเบียนเหล่านี้จะมีมูลค่าสูงในอนาคต
  • ลองซื้อป้ายทะเบียนในเลขที่คนอื่นไม่นิยมเล่น เพื่อที่จะเก็งมูลค่าความต้องการของตลาดในอนาคต  ซึ่งวิธีนี้เป็นวิธีที่เราอยากจะแนะนำคุณเพิ่มเติมให้คุณลองเล่นดู เนื่องจากว่าความต้องการในการสะสมป้ายทะเบียนรถของท้องตลาด บางครั้งมันจะมีความต้องการที่เป็นวัฎจักร เช่น ผู้คนเบื่อที่จะสะสมเลขทะเบียนยอดนิยม แล้วหันไปซื้อเลขที่ไม่นิยมเพื่อสร้างความโดดเด่นไม่ซ้ำใครให้กับรถ ฉะนั้นการที่คุณเข้าไปซื้อเลขทะเบียนรถที่คนส่วนใหญ่ไม่นิยมตั้งแต่แรก เช่น 1 ขบ 7000 , 1 ขบ 8000, 1 ขบ 2552 เป็นต้น ซึ่งเลขทะเบียนเหล่านี้ มันมีมูลค่าหลักหมื่น ถ้าคุณซื้อป้ายทะเบียนเหล่านี้เพื่อเก็บไว้ปล่อยขายในอนาคต เราเชื่อว่าคุณจะต้องได้กำไรจากมันอย่างแน่นอน

ข้อดีและข้อเสียของการซื้อป้ายทะเบียนรถผ่านทางเว็บไซต์และการประมูล

การซื้อป้ายทะเบียนรถในปัจจุบันมีอยู่ด้วยกัน 2 วิธี ได้แก่ การประมูลป้ายทะเบียนผ่านกรมขนส่งทางบก และ การหาซื้อป้ายทะเบียนจากเว็บไซต์ขายทะเบียนรถ ซึ่งแต่ละแบบมันก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันดังนี้

1.การประมูลป้ายทะเบียนรถผ่านกรมขนส่งทางบก

ข้อดี คือ คุณจะได้มีโอกาสทำความรู้จักกับผู้คนในสังคมใหม่ๆที่ชื่นชอบการสะสมป้ายทะเบียนรถ โดยคุณอาจจะสามารถสร้างคอนเน็กชั่นกับผู้คนในงานได้ และ คุณจะได้สนุกกับบรรยากาศการประมูล

ข้อเสีย คือ การประมูลบางครั้งมีการปั่นราคากันเกิดขึ้น หากคุณยังไม่สามารถเก็งราคาเป้าหมายที่ต้องการได้ บางครั้งคุณอาจจะได้ป้ายทะเบียนที่มีมูลค่าสูงกว่าความเป็นจริง จนส่งผลต่อการขายเพื่อเก็งกำไรในอนาคต

2.ซื้อป้ายทะเบียนผ่านเว็บไซต์ขายทะเบียนรถ

ข้อดี คือ คุณสามารถเลือกป้ายทะเบียนที่คุณต้องการได้ รวมถึงรู้ราคาซื้อขายที่แน่นอน ทำให้คุณสามารถตัดสินใจเลือกป้ายทะเบียนสำหรับการสะสมได้ดีมากยิ่งขึ้น

ข้อเสีย คือ คุณอาจไม่ได้สัมผัสประสบการณ์การประมูล หรือ ความสนุกตื่นเต้นระหว่างการประมูล บางครั้งคุณอาจเกิดความลังเลใจเมื่อเช็คราคาป้ายทะเบียนรถเพื่อเปรียบเทียบในหลายเว็บ

ทั้งหมดนี้คือข้อดีและข้อเสียของการประมูลป้ายทะเบียนและการซื้อป้ายทะเบียนผ่านทางเว็บไซต์ หากคุณสนใจเราขอแนะนำให้คุณลองเข้ามาดูป้ายทะเบียนรถที่เว็บ tabiengod ซึ่งเป็นเว็บไซต์ขายป้ายทะเบียนที่ใหญ่ที่สุดในไทย รับรองเว็บนี้ดีต่อใจคุณแน่นอน

ขั้นตอนการซื้อป้ายทะเบียนรถผ่านทางเว็บไซต์

หากคุณสนใจซื้อป้ายทะเบียนรถผ่านทางเว็บไซต์ tabiengod คุณสามารถเตรียมตัวซื้อตามขั้นตอนข้างล่างได้ดังนี้

1.เข้าไปที่เว็บไซต์ tabiengod เพื่อหาเลขทะเบียนรถที่คุณต้องการ

2.เลือกเลขทะเบียนที่คุณต้องการ จากนั้นก็กดปุ่มจอง ระบบจะเด้งไลน์ออฟฟิศเชียลให้คุณได้เข้าไปเพิ่มเพื่อน

3.ติดต่อพูดคุยกับแอดมินเพื่อนัดทำเอกสารซื้อขายป้ายทะเบียน

4.เตรียมเอกสารสำคัญให้พร้อม จากนั้นก็นัดวันเวลาที่คุณสะดวกทำธุรกรรม

ทั้งหมดนี้ก็เป็นขั้นตอนซื้อป้ายทะเบียนรถ หากคุณสนใจอยากซื้อป้ายทะเบียนรถเพื่อเก็บไว้ โปรดนึกถึง tabiengod แหล่งขายทะเบียนรถที่ใหญ่ที่สุดในไทย รับรองได้ว่าคุณจะได้รับความพึงพอใจกลับไปแน่นอน นอกจากนี้เว็บเรายังมีบริการให้คำปรึกษารวมถึงบริการหลังการขายอีกด้วย

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button